วันเสาร์ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2554

15 ภาพบรรยากาศการเดินทางผ่านเขาใหญ่ เมื่อ 24 เม.ย.2554

            เมื่อไก่ แมลงสาบ ต้องเิดินทางไปร่วมแสดงดนตรีในงาน งานเสวนา เท่าทันทุนโลกาภิวัฒน์  ของสมาคมคุ้มครองการทำกินของคนไทย ในวันที่  24 เม.ย.2554 ที่ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งงานเริ่มในช่วงเย็นๆ คุณไก่ แมลงสาบจึงเริ่มออกเดินทางจากบ้านพัก ณ บ.ห้วยขวาง ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในช่วงเที่ยง โดยจะวิ่งผ่านไปทาง ปราจีนบุรี ขึ้นเขาใหญ่ แล้วโผล่ออกมาที่ อ.ปากช่อง ซึ่งลดระยะทางได้เกือบ 100 กิโลเมตร จากการเดินทางไปในเส้นทางอื่น

           
            เดินทางมาตามเส้นทางสาย 331 ขับมาเรื่อยๆ แวะเข้าห้องน้ำบ้าง จนมาถึงทางเข้าบ้านหนองเสือ ซึ่งเป็นเส้นทางลัดไปยังศรีมหาโพธิ์-ปราจีนบุรี จึงขับรถมาตามทาง มาจนถึงด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งออกมายืนโบก ขอให้ลงจากรถ ขอตรวจสอบภายในรถ ว่ามีสิ่งของผิดกฏหมายหรือเปล่า หลังจากสอบถามและรู้ว่า เป็นรถของศิลปิน คุณไก่ แมลงสาบจึงมอบซีดีผลงานเพลงชุดใหม่ให้พี่ๆตำรวจไปฟังกัน ทั้งอัลบั้มเพลงคุ้มครองการทำกินของคนไทย และซีดีเพลงปรัชญาในหลวง ชุดเกษตรโยธิน ทั้ง 2 ชุด ก่อนเดินทางต่อไป

photo

photo


            ขับรถมาเรื่อยๆ ผ่าน อ.ศรีมหาโพธิ์ เข้าเขต อ.เมืองปราจีนบุรี  และเลี้ยวเข้าทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ช่วงนั้นเป็นเวลา 15.20 น. คุณไก่ และทีมงาน หิวข้าว จึงมองหาร้านอาหารริมทาง บริเวณที่อยู่ในตัวเมือง มีรถจอดเยอะ จนไม่มีที่จอดรถว่างเลย จึงขับรถมาเรื่อยๆ เกือบจะขึ้นเขาใหญ่อยู่แล้ว จนมาพบกับร้านอาหารริมทางร้านหนึ่ง ติดป้ายริมทางว่า ร้านข้าวแกงปักษ์ไต้ ขนมจีน เป็นร้านที่มีบรรยากาศแบบธรรมชาติ คุณไก่ แมลงสาบเลยจอดรถลงไปสอบถาม ว่า ขายอาหารหรือเปล่า ว่าแล้วก็สั่งอาหารมานั่งทานกัน


photo

photo

photo

photo            อาหารรสจัด อร่อยมากๆ บรรยากาศแบบนี้ เป็นบรรยากาศแบบสบายๆ หลังจากอิ่มอร่อยกันแล้ว ก็เดินทางต่อไป

photo


photo

photo

photo


photo

photo            เมื่อเข้าสู่เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บรรยากาศธรรมชาติสองข้างทางที่เพลิดเพลิน ทำให้คุณไก่ แมลงสาบ ขับรถไปแบบสบายๆ กินลมชมวิวไปเรือยๆ เพราะงานเริ่มในช่วงเย็น และไปทางลัดแบบนี้ ทันเวลางานอยู่แล้ว ขับรถไปเรื่อยๆ เจอทั้งกวาง และฝูงลิง อยู่ริมถนนเป็นระยะๆ


photo


photo

photo
            ขับรถเข้ามาในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ทั้งที คุณไก่ เลยเปิดกระจกรถ ปิดแอร์ เพื่อให้สัมผัสกับโอโซน อากาศบริสุทธิ์  และพูดย้ำว่า เข้าป่าแบบนี้ ใครจะเปิดแอร์ละ แ้้ล้วก็ขับรถเปิดแอร์รับอากาศบริสุทธิ์จนกระทั่งลงจากเขาใหญ่ แต่คุณพระอาทิตย์ที่นั่งเบาะหลัง โดนลมเต็มๆ จนรู้สึกไม่สบาย ปวดหัวนิดหน่อย  เมื่อถึงบริเวณจัดงานที่ปากช่อง ต้องพักอยู่ครู่หนึ่ง แล้วออกมาร่วมงานได้ตามปกติ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สุเวศน์ ภู่ระหงษ์ ศิลปินประชาชน

เรื่องที่น่าสนใจของกลุ่มศิลปะ ดนตรี กวีประชาชน

ความเห็นต่อ กลุ่มศิลปะ ดนตรี กวีประชาชน