วันพฤหัสบดีที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

เรื่องของไก่ แมลงสาบ หายไปไหน ที่คุยกันใน facebook เมื่อ 7 ก.ค.2553            ช่องทางการติดต่อสื่อสารผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เนต กำลังได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางในปัจจุบัน เพราะสะดวก รวดเร็ว ติดต่อกันได้ทุกมุมโลก พูดคุยสื่อสารกันได้ทุกเรื่อง ในระบบเครือข่ายสังคมออนไลน์ facebook เป็นอีกหนึ่งช่องทางสื่อออนไลน์ ที่ด้รับความนิยมอย่างมาก หลายเรื่องราวสามารถติดตามได้ทาง facebook แม้กระทั่งเรื่องของ ไก่ แมลงสาบ ศิลปินนักร้องนักดนตรีที่ร่วมต่อสู้การเมืองภาคประชาชนในช่วงกลางปี 2551 ที่เงียบหายไปจากเวทีการชุมนุม จากสื่อสารมวลชนที่หลายคนเฝ้าดูตลอดปี 2551 มีหลายคนที่ยังคิดถึง ระลึกถึงศิลปินผู้นี้ มาดูกันว่า ใน facebook มีการพูดถึง ไก่ แมลงสาบว่าอย่างไรบ้างkai radio


            ที่เห็นนั้น เป็นหน้าเวบ facebook ที่มีการพูดคุยกัน ระหว่าง คุณวีระชัย ฉัตรใบโพธิ์ ที่หลายคนคุ้นเคยชื่อนี้ เป็นอย่างดีกับข้อความ SMS ทางหน้าจอ ASTV และนายบอน กาฬสินธุ์ ที่หลายคนรู้จักชื่อนี้จาก http://mblog.manager.co.th


            ในการรับรู้ของหลายคน ไม่มีใครรู้เลยว่า ไก่ แมลงสาบหายไปไหน ไปทำอะไรอยู่ เมื่อสอบถามกับหลายคน ต่างคนต่างคิด วิเคราะห์กันไปว่า น่าจะเป็นแบบนั้นแบบนี้ แต่ก็ไม่มีใครเคยได้พบ พูดคุยกับ ไก่ แมลงสาบ   เมื่อมีผู้ได้ไปพบตัว ของ ไก่ แมลงสาบได้เห็นชีวิตความเป็นไปในปัจจุบัน จึงนำความเป็นจริงมาบอกกล่าวให้รับรู้กัน

           

            


Weerachai Chutbaipoe
คิดถึงพี่ไก่แมลงสาบเหมือนกัน อยู่ดีๆก็หายไปจากเวทีพันธมิตร ไม่ว่าเป็นเพราะอะไรก็ตาม อย่างน้อยพี่เค้าก็เคยอยู่เคียงข้างพันธมิตรแทบทุกวัน
วันวันพุธเวลา 17:13 น. ·  · 
นายบอน กาฬสินธุ์
นายบอน กาฬสินธุ์
เค้าอยู่ตลอดนะครับ เพียงแต่ไ่ม่ได้ขึ้นเวที ขนาด 7 ตุลา 51 ก็ยังอยู่แถวหน้าพรรคชาติไทย ยังคงวนเวียนอยู่ในแวดวงชาวพันธมิตรเช่นเดิม แต่คุณไก่ เลือกที่จะอยู่ตามวิถีชีวิตของเค้าครับ นายบอนไปเยี่ยมถึงบ้านมาแ้ล้ว เลยขอให้ร้องเพลงสดๆ และถ่ายวิดีโอเพลงนี้มาให้ได้ชมกันนี่แหละครับ
วันวันพุธเวลา 17:19 น. ·  · 
Weerachai Chutbaipoe
Weerachai Chutbaipoe
รู้อย่างนี้ค่อยสบายใจหน่อย เพราะผมถามหลายคนแล้วว่าพี่ไก่แมลงสาบหายไปไหน ไม่มีคำตอบจากใครเลย
วันวันพุธเวลา 17:38 น. ·  · 
นายบอน กาฬสินธุ์
นายบอน กาฬสินธุ์
เพราะไก่ ไม่อยากพูด ไ่ม่อยากบอก ทุกวงการ มีทั้งคนดี และไม่ดี ในวงการศิลปินก็เช่้นกัน คุณไก่ เล่าให้ฟังว่า ตอนที่เกิดเรื่องเข้าใจผิด ที่เห็นคุณไก่ ขึ้นเวทีพันธมิตรไปมอบเงินครั้งสุดท้าย 1 แสนบาท ให้ลุงจำลอง แล้วก็ไม่เห็นบนเวทีอีกเลย มีกระแสข่าว โกงเงิน มีทั้งคนเชื่อ และไม่เืชื่อ

สุดท้าย ลุงสมศักดิ์ เข้ามาเคลียร์ พูดตรงๆ ใครจะว่าอะไรก็ช่าง ขอให้คุณไก่ และคุณซัน ผู้ประสานงานศิลปิน อยู่ต่อ เพราะพวกเค้าเข้าใจระบบการดูแลศิลปิน
วันวันพุธเวลา 21:46 น. ·  · 
นายบอน กาฬสินธุ์
นายบอน กาฬสินธุ์
ปัจจุบัน มีงานเวทีพันมิตรต่างจังหวัดที่ไหน ถ้าคุณไก่ ไปได้ เขาก็จะไปเล่นให้ นายบอนไปเยี่ยมที่บ้านของไก่ ที่พัทยา ขอให้แต่งเพลงให้ ก็แต่ง ขอให้ร้องเพลงให้ฟัง ก็ร้องให้สดๆ ไก่ ก็ยังเป็นไก่ แมลงสาบเช่นเดิม
วันวันพุธเวลา 21:48 น. ·  · 
Weerachai Chutbaipoe
Weerachai Chutbaipoe
ใครจะว่ายังไงก็ช่างนะครับ โดยส่วนตัวผมเชื่อใจเค้านะ เหมือนเค้าก็เป็นคนนึงในครอบครัวเรา วันนึงเค้าหายไปเราก็อดเป็นห่วงไม่ได้ พอคุณบอนมาบอกอย่างนี้ รู้สึกดีขึ้นเยอะเลย นี่อยากให้คนอื่นมาอ่านตรงนี้ที่คุณบอนเขียนมากเลย
วันวันพฤหัสบดีเวลา 12:40 น. ·  · 
นายบอน กาฬสินธุ์
นายบอน กาฬสินธุ์
ถ้าได้ไปเจอตัวจริง ไปนั่งคุยกับเค้า ตัวเป็นๆ เห็นวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของไก่ แมลงสาบ จะเข้าใจเค้ามากขึ้นครับ แต่หลายคนไม่เข้าใจ ไม่มีโอกาสได้ไปเห็นความเป็นจริงตรงนี้เลย
วันวันพฤหัสบดีเวลา 16:46 น. ·  · 
นายบอน กาฬสินธุ์
นายบอน กาฬสินธุ์
http://www.youtube.com/watch?v=ToHb4XRjeKo

ดูลีลา การจัดรายการวิทยุของไก่ แมลงสาบสิครับ ว่าอย่างเค้า จัดรายการแบบไหน (เรื่องจริงที่หลายคนไม่เคยรู้)
วันวันพฤหัสบดีเวลา 16:49 น. ·  · kai radio


kai radio


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สุเวศน์ ภู่ระหงษ์ ศิลปินประชาชน

เรื่องที่น่าสนใจของกลุ่มศิลปะ ดนตรี กวีประชาชน

ความเห็นต่อ กลุ่มศิลปะ ดนตรี กวีประชาชน