วันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2554

ข่าวความเคลื่อนไหวจากศูนย์พักพิงชั่วคราวจังหวัดชลบุรี 29 ต.ค.2554

มท1  เยี่ยมศูนย์พักพิงชั่วคราวจังหวัดชลบุรีพร้อมการแสดงคอนเสริ์ตให้กำลังใจผู้ประสบภัย 30 ต.ค. นี้
นายวิชิต  ชาตไพสิฐ   ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี  เปิดเผยว่า จากการที่จังหวัดชลบุรีได้รับหมายหมายจาก ศปภ.เป็นจังหวัดที่รับผู้ประสบภัยจากดอนเมืองมาเข้าพักที่จังหวัดชลบุรี  รวม  9  ศูนย์  โดยมีศูนย์พักพิงจังหวัดชลบุรี  สถาบันพลศึกษาและโรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรีเป็นศูนย์พักพิงจุดแรกและ เป็นกองอำนวยการใหญ่  ซึ่งศูนย์แห่งนี้สามารถเข้าพักได้ถึง  4,000  คน ในขณะนี้มีผู้เข้าพักแล้ว 2,423 คน และในวันอาทิตย์ที่ 30  ตุลาคม  2554  ตั้งแต่เวลา 12.30 น. เป็นต้นไป โดยนายยงยุทธ  วิชัยดิษฐ์  รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย จะเดินทางมาเยี่ยมเยียนผู้ประสบภัยที่ศูนย์และเปิดงานการแสดงคอนเสริต์ช่อง 9 ช่วยภัยน้ำท่วมพร้อมศิลปินดาราชื่อดังกว่า 20 คน คณะตลกเต๋อ เชิญยิ้ม  จะมาสร้างรอยยิ้มให้กำลังใจผู้ประสบภัย  นอกจากนี้ธนาคารออมสินจะนำสิ่งของมาช่วยเหลือผู้ประสบภัยในครั้งนี้ด้วย จึงขอเชิญชวนทุกท่านเดินทางมาชมการแสดงคอนเสิร์ตและร่วมให้กำลังใจผู้ประสบภัยได้ตามวัน เวลาและสถานที่ดังกล่าว /
ศูนย์ชลบุรีขอสนับสนุนสิ่งของเครื่องใช้ผู้ประสบภัยด่วน
นางสาวกัญญรัตน์   เกียรติสุภา   ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์พักพิงจังหวัดชลบุรี  สถาบันพลศึกษาและโรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี ว่าขณะนี้มีความต้องการสิ่งของเครื่องใช้ต่าง  ๆ ดังนี้          1.ผ้ายางกันเปื้อน  2.ผ้าขาวม้า  3.ผ้าเช็ดตัว 4. ชุดชั้นในสตรี 5 .เสื่อปู  6. ไม้แขวนเสื้อและที่หนีบผ้า                7.กาละมัง  และ 8.พัดลม โดยขอให้ผู้ใจบุญแจ้งความประสงค์ในการบริจาคมาที่ศูนย์ Call center 038 -054186-96   จำนวน  11  คู่สาย  เพื่อที่ศูนย์จะได้จัดระเบียบในการรับสิ่งของบริจาคได้ตรงตามความต้องการของผู้ประสบภัยต่อไป

จ.ชลบุรี มียอดผู้เข้าพักศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย 2,423 คน
วันนี้ (29 ต.ค.54) ที่ศูนย์พักพิงจังหวัดชลบุรี  สถาบันพลศึกษาและโรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี  นายวิชิต  ชาตไพสิฐ  ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนายภัทรธรณ์   เทียนไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์พักพิงจังหวัดชลบุรี  ได้ประชุมผู้ดูแลตึกและหน่วยงานต่าง  ๆ เพื่อสรุปยอดจำนวนผู้ประสบอุทกภัยเข้าพักในศูนย์พักพิงจังหวัดชลบุรี   โดยมีผู้เข้าพักที่ตึก A โรงยิมเนเซียมโรงเรียนกีฬา 470 คน ตึก B โรงอาหาร 99 คน ตึก C อาคารเรียน 313 คน  ตึก D โรงอาหารวิทยาเขต   300 คน ตึก E วิทยาบริการใหม่  615 คน ตึก F วิทยาบริการเก่า  140 คน  ตึก G 215 คน และตึก I  จำนวน  73  คน  รวม 2,225 คน  นอกจากนี้ยังมีผู้ประสบภัยเข้าพัก ศูนย์ศึกษาพัฒนาชุมชนชลบุรี 166 คน และสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 3 จำนวน 32 คน รวมทั้งสิ้น 2,423คน
ในขณะนี้มีหน่วยงานต่าง  ๆ เข้ามาดูแลผู้ประสบภัย โดยเฉพาะสุขภาพอนามัยมีผู้ป่วยเข้ารับการรักษา 810 ราย มีการรับสมัครงาน 62 ราย ได้งานทำแล้ว 17 ราย พาเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดแล้ว 399  ราย พร้อมทั้งให้บริการเครื่องซักผ้า เครื่องปั่นผ้า โดยให้มีการจัดคิวให้เป็นระเบียบ ส่วนน้ำมีเพียงพอในการอุปโภค บริโภค แต่ขวดเริ่มขาดแคลนขอให้ผู้ประสบภัยอย่าทิ้งขวดน้ำและนำไปกรอกน้ำตามจุดที่ให้บริการในแต่ละตึกได้ตลอดเวลา ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป /

ศูนย์ประสบภัยชลบุรี เจอปัญหาอาหารกล่องและอาหารสดเหลือขอความร่วมมือผู้ใจบุญประสานศูนย์ก่อนมาบริจาค
นางสาวกัญญรัตน์   เกียรติสุภา  ประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี รายงานข่าวจากศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจังหวัดชลบุรี  ซึ่งตั้งอยู่ที่สถาบันการพลศึกษาชลบุรีและโรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี  อำเภอเมืองชลบุรี ขณะนี้รับผู้อพยพรวมทั้งสิ้น 2,384  ราย โดยมีผู้ใจบุญนำอาหารกล่องและอาหารสดหลายอย่างมาร่วมเลี้ยงผู้ประสบภัยจำนวนมาก โดยบางรายไม่ได้ประสานมาที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยก่อนทำให้บางวันมีอาหารมากเกินความจำเป็นและไม่สามารถเก็บไว้ได้ ศูนย์ ฯ จึงขอความร่วมมือจากผู้มีจิตศรัทธาที่ประสงค์จะร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัยดังกล่าวขอความอนุเคราะห์จากท่านขอให้แจ้งความประสงค์ในการบริจาคมาที่ศูนย์ Call center 038 -054186-96   จำนวน  11  คู่สาย  เพื่อที่ศูนย์จะได้จัดระเบียบในการจัดอาหารให้พอดีกับความต้องการของผู้ประสบภัยในแต่ละวันและมีเพียงพอในวันต่อไปเนื่องจากได้คาดการณ์ว่าจะมีผู้ประสบภัยเข้ามาเพิ่มที่จังหวัดชลบุรีนับหมื่นคนและอาจจะอยู่นานนับเดือนด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สุเวศน์ ภู่ระหงษ์ ศิลปินประชาชน

เรื่องที่น่าสนใจของกลุ่มศิลปะ ดนตรี กวีประชาชน

ความเห็นต่อ กลุ่มศิลปะ ดนตรี กวีประชาชน