วันพุธที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2554

จ.ชลบุรี เตรีมที่จอดรถกว่า 7,000 คันไว้รองรับผู้ประสงค์ฝากรถโดยเตรียมเจ้าหน้าเฝ้าดูแลอย่างเต็มที่

              นายภัทรธรณ์   เทียนไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า นอกจากจังหวัดได้เตรียมสถานที่ผู้พักพิงไว้กว่า 8,000 คน ตามจุดต่าง  ๆนั้น ในส่วนสถานที่จอดรถยนต์ของผู้ประสบอุทกภัยที่ประสงค์จะฝากรถยนต์ จังหวัดชลบุรีได้เตรียมสถานที่ไว้แล้วในเบื้องต้น ประกอบด้วย วิทยาลัยพลศึกษาจังหวัดชลบุรี  3,000 คันสถานีขนส่งใหม่   400 คันสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 100 คันมณฑลทหารบกที่ 14 รองรับได้ 1,000 คันโรงเรียนพลตำรวจเขาน้อย 100 คันสวนสัตว์เปิดเขาเขียว 500 คัน,ค่ายลูกเสือวชิราวุธ ศรีราชา 500 คัน และขณะนี้เปรียบปรับพื้นที่บริเวณแขวงการทางจังหวัดชลบุรี จะสามารถรับได้เกือบ 2,000 คัน

              อย่างไรก็ตาม หากมีผู้ได้รับความเดือดร้อนเพิ่มมากขึ้น ทางจังหวัดได้มีแผนสำรวจเตรียมพร้อมไว้รองรับเพิ่มเติม เช่น ศูนย์กีฬาในร่ม เมืองพัทยา สามารถรองรับได้เกือบ 
2,000 คนวิทยาลัยมหาดไทย อ.บางละมุง เกือบ 1,000 คนศาลารวมใจชน จำนวน 1,000 คน เนื่องจากสถานที่สำรอง ยังอยู่ห่างไกลจากจังหวัดพอสมควร สำหรับเรื่องอาหารนั้น ทางจังหวัดจะมอบให้มูลนิธิ ต่างๆที่ขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เข้ามารองรับเรื่องนี้ ส่วนการดูแลผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บเล็กๆน้อยๆ ก็จะมอบให้กับสาธารณสุขจังหวัดชลบุรีด้านรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ,เจ้าหน้าที่อาสาสมัครอปพร.เพื่ออำนวยความสะดวกและปลอดภัยให้กับผู้ได้รับความเดือดร้อนในครั้งนี้

อ.เมืองชลบุรี เน้นสถานที่พักพิงพร้อมรับผู้พักพิงได้ทันที

            นายเลอสันต์ ศศิพงศ์ นายอำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ขณะนี้ทางจังหวัดชลบุรี ได้เตรียมความพร้อม เพื่อรองรับผู้ประสบภัยน้ำท่วม จากดอนเมืองและรังสิต เพื่อมาพักอาศัยในพื้นที่จังหวัดชลบุรี โดยเฉพาะที่โรงยิมสถาบันการพลศึกษาและโรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี  สามารถรับได้ถึง 4,000คน
ซึ่งในขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่มาเตรียมความพร้อม โดยปรับพื้นที่บริเวณชั้น ซึ่งเป็นลานกว้าง ที่สามารถรองรับได้ประมาณ 500-600 คน โดยให้เจ้าหน้าที่มาทำความสะอาด ปัดถูพื้นให้สะอาด นอกจากนั้น ยังให้เจ้าหน้าที่ตีเส้นแบ่งล็อกการนอนให้เป็นระเบียบ เพื่อสามารถบรรจุคนให้ได้อย่างพอเพียงและไม่แออัด และได้ทยอยทำความสะอาดในพื้นที่ต่าง ๆ ในเขตสถาบันการพลศึกษาและโรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรีให้มีความพร้อมเต็มที่

              นายเลอสันต์ กล่าวต่อไปว่า นอกจากนั้น ยังให้เทศบาลต่าง  ๆ ในเขตอำเภอเมืองชลบุรีได้นำรถน้ำ เพื่อมา  สแตนด์บาย คอยอำนวยความสะดวก ในการอาบน้ำ เนื่องจากจำนวนห้องน้ำหรือน้ำอาจไหลไม่เพียงพอ จึงมาสำรองไว้ส่วนเรื่องการดูแลผู้ป่วยนั้น ก็ได้ให้เจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขจังหวัดมาช่วยดูแลด้วย สำหรับเรื่องความปลอดภัยนั้น ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองชลบุรี นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ  อาสาสมัคร อพปร.กว่า 100 นาย มาดูแลความปลอดภัยในครั้งนี้ไว้พร้อมแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สุเวศน์ ภู่ระหงษ์ ศิลปินประชาชน

เรื่องที่น่าสนใจของกลุ่มศิลปะ ดนตรี กวีประชาชน

ความเห็นต่อ กลุ่มศิลปะ ดนตรี กวีประชาชน