วันจันทร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2554

5 Clip video การแสดงเปิดวงโปงลางโรงเรียนกาฬสินธฺุพิทยาสรรพ์ ในงานมหกรรมโปงลาง แพรวาฯ เมื่อ 6 มี.ค.2554

           ในงานมหกรรมโปงลาง แพรวา และงานกาชาด จ.กาฬสินธุ์ วงดนตรีโปงลางที่ผู้ชมรอคอยมากที่สุดอีกวงหนึ่ง คือ วงโปงลางกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ เพราะทุกชุดการแสดงของวงนี้ไม่เคยทำให้ผู้ชมผิดหวัง ทุกงานประเพณีของจังหวัด วงโปงลางวงนี้ มีชุดการแสดงที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมเสมอมา


             งานมหกรรมโปงลางฯ เมื่อคืนวันที่ 6 มีนาคม 2554 วงโปงลางกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์เริ่มต้นการแสดงด้วยชุึดการแสดงเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  สยามบรมราชกุมารี ในฐานะวิจิตรศิลปิน และชุึดการแสดงเปิดวงโปงลาง ที่เน้นการโชว์เครื่องดนตรีแต่ละชิ้น และเปิดตัวนักแสดงแต่ละคนอย่างตื่นตาตื่นใจ ทั้งนางไห สาวกะลอ และนางรำแ่ต่ละคน กับ 2 วิดีโอนี้
(1) วงดนตรีโปงลางโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ 6มีค54(2) วงดนตรีโปงลางโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ 6มีค54
(3) พิธีกรแนะนำการแสดงของวงโปงลาง กาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ 6มีค54


            2 พิธีกรของวงโปงลาง ออกมาพูดทักทายผู้ชมด้วยสำเนียงภาษาอีสาน และแจ้งรายละเอียดของวงบอกว่า วงโปงลางกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ ได้ไปเผยแพร่ศิลปะวัฒนธรรมในต่างประเทศมาแล้ว เช่น ประเทศฮังการี จีน โปรตุเกส และช่วง 15-17 พ.ค.2554 นี้ จะไปแสดงที่ประเทศตุรกี ซึ่งวงโปงลางกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ นำทีมโดย อ.เสน่ห์ คำสมหมาย


(4) วงดนตรีโปงลางโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ 6มีค54            ชุดการแสดงต่อไปคือ การบรรเลงลายกาเต้นก้อน + ลายโปงลาง ลายลมพัดพร้าว-ลายสุดสะแนน ซึ่ง  2 พิธีกรได้แจ้งรายละเีอียดไว้ในคลิปวิดีโอที่ 3 แล้ว


(5) เพลงธิดาแพรวา จากวงดนตรีโปงลางกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์          มาถึงบทเพลง "ธิดาแพรวา" โดยมีวงโปงลางบรรเลงดนตรี พร้อมชุดการแสดงประกอบบทเพลงที่น่าชมยิ่งนัก

          " ...ใจถวิลจินตนา   เธอเป็นธิดาแพรวา  ปีนี้เห็นหน้าเธอออกทีวี
          ถ้าน้องนุ่งสั้นฟังเพลงสากล  ไม่เหมือนคนเป็นธิดาแพรวาเลยนี่
          เธอเปลี่ยนแนว ไม่เหลือแววของกุลสตรี ยิ้มย่องมองผ่านเวที  ลืมแล้วหรือนี่......."          

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สุเวศน์ ภู่ระหงษ์ ศิลปินประชาชน

เรื่องที่น่าสนใจของกลุ่มศิลปะ ดนตรี กวีประชาชน

ความเห็นต่อ กลุ่มศิลปะ ดนตรี กวีประชาชน