วันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2553

ภาพจาก รพ.ราชวิถีของมงคล อุทก เมื่อ 2 ต.ค.53 ความเคลื่อนไหวและพลังน้ำใจในเครือข่ายสังคมออนไลน์

        หลังจากที่กลุ่มศิลปะ ดนตรี กวีประชาชน ได้นำภาพ + วิดีโอ ที่ไปเยี่ยมน้าหว่อง มงคล อุทก ถึงบ้านพักในช่วงปลายเดือน กันยายน เผยแพร่ลงในอินเทอร์เนต มีมิตรสหายได้ช่วยนำไปเผยแพร่ กระจายข่าวต่อ ทั้งใน facebook, twitter , blog และ เวบไซต์หลายแห่ง จนข่าวการป่วยของ มงคล อุทก เป็นที่รับรู้ของผู้คนในวงกว้างเพิ่มมากขึ้น เกิดพลังแห่งน้ำใจ และความช่วยเหลือที่เริ่มหลั่งไหลมาสู่มงคล อุทก อย่างต่อเนื่องในเวลานี้ ล่าสุด ชาว ASTV ผู้จัดการ และเหล่าพี่น้องพันธมิตรฯ ได้รวมพลังน้ำใจ ช่วยเหลือ มงคล อุทก ในฐานะ "คนในครอบครัวเดียวกัน ...ซึ่งร่วมต่อสู้ด้วยกันมา"  หลายคนได้แวะไปเยี่ยมน้าหว่อง มงคล อุทก ที่ชั้น 8 ห้อง 804 ตึกสิรินธร โรงพยาบาลราชวิถี ซึ่งหนึ่งในนั้น มีคุณเก๋ กมลพร วรกุล จาก ASTV ได้ไปเยี่ยมน้าหว่อง เมื่อ 2 ต.ค.2553 ซึ่งคุณเก๋ ได้ถ่ายภาพของน้าหว่อง ลงเผยแพร่ใน facebook Kamonphorn Worrakul ของเธอ นี่คือ ภาพส่วนหนึ่งจากคุณ เก๋ กมลพร วรกุล ครับ
photo wong


photo wong


photo wong


photo wong


photo wong


            นอกจากนั้น คุณเก๋ กมลพร ได้โพสต์ข้อความใน facebook ของเธอว่า
            Kamonphorn Worrakul : ขอขอบคุณและคาราวะในไมตรีจิตที่เพื่อนพี่น้องพธม.มีต่อคนในครอบครัวของพวกเราเสมอมา ในงานคอนเสิร์ตร้อยดวงใจให้อบอุ่นหน้าบ้านเจ้าพระยาวันนี้ มีทั้งทั้งน้ำใจและเงินทองที่ฝากกันไปช่วยน้าหว่องอย่างล้นหลามคะ ตอนนี้น้าหว่องของเราอยู่ชั้น 8 ห้อง 804 ตึกสิรินธร รพ.ราชวิถี นะคะ  (2 ต.ค.2553)


            ..ในช่วงเวลา 9.30 น. ในรายการสภาท่าพระอาทิตย์ ทาง ASTV News1 ช่วงหนึ่งได้มีการพูดถึง "มงคล อุทก" โดย คุณคำนูน สิทธิสมาน, คุณมาลีรัตน์ แก้วก่า ดำเนินรายการโดย อ.ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์
            ในช่วงที่พูดถึงมงคล อุทก ได้มีการเปิด  VTR น้าหว่อง-มงคล อุทก ร้องเพลง "คนตีเหล็ก" บนเวทีเมืองไทยรายสัปดาห์สัญจรครั้งที่ 4 หอประชุมใหญ่ มธ. วันที่ 14 ตุลาคม 2548 ให้รำลึกความหลังและร่วมกันส่งกำลังใจให้คนตีเหล็กคนนี้ยืนหยัดได้เหมือนเดิม ๆ อีกครั้งในเร็ววัน และพูดถึงการกำเนิดของวง "คาราวาน" ในปี 2517, เอกลักษณ์ของน้าหว่อง, อาการป่วยของน้าหว่อง ที่มีอาการเกี่ยวกับเส้นโลหิต, ระบบประสาท, ความดันขึ้นสูง, ร่างกายมีอาการชา , น้าหว่องซึ่งเสียขาไปข้างหนึ่ง ใส่ขาเทียม 1 ข้าง เมื่อเกิดอาการชา การรักษา ยิ่งมีค่าใช้จ่ายสูง ซึ่งไม่มีใครรู้ว่า จะต้องใช้เวลารักษาไปอีกนานแค่ไหน ดังนั้น กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ, แล้วยังกล่าวถึงการช่วยเหลือของกองทุน, การจัดคอนเสิร์ตในวันที่ 12 ต.ค.2553 ที่โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง เพื่อหาเงินช่วยค่ารักษาให้น้าหว่อง และคุณมาลีรัตน์ แก้วก่า เล่าถึงเบื้องหลังการย้ายห้องพักรักษาตัวของมงคล อุทก มายังห้องพิเศษ รพ.ราชวิถี (รายละเอียดฟังจากในคลิปวิดีโอ)photo wong
                ปิดท้ายด้วยภาพ การมอบเงินบริจาคที่ได้จากการจัดงานคอนเสิร์ต ร้อยดวงใจฯ ที่จัดขึ้นเมื่อเสาร์ที่ 2 ต.ค.2553 ผ่านมา ณ ASTV พี่แหลมผู้จัดกวนผู้จัดงานกับพี่ประทีป ขจัดพาลร่วมเป็นตัวแทนมอบเงินแก่น้าหว่อง ยอดเงินรวมแล้ว 22000 บาท ภาพนี้มาจาก facebook ของ ศุภมาส Jibpopo รักในหลวง


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
มีมิตรสหาย มิตรรักแฟนเพลงได้ร่วมกันส่งกำลังใจให้แก่ มงคล อุทก มากมาย นี่คือ กำลังใจส่วนหนึ่งทาง facebook
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

#
Kob รักในหลวง Pogsakdinan น้าหว่องเป็นไรค่ะ น้องเก๋ ขอให้น้าหว่องหายไวๆนะค่ะ จาก พธมรักคุณเท่าฟ้าแต่รักชาติมากกว่า
เมื่อวานนี้ เวลา 14:39 น. ·
#
แม่น้องพีคน้องภัทร์ รักในหลวง ขอให้หายป่วยไวๆนะคะ ส่งกำลังใจไปให้ด้วยคนค่า
เมื่อวานนี้ เวลา 14:41 น. ·
#
Kamonphorn Worrakul อาการคล้ายอ.สมเกียรเราอะคะ ตอนนี้พวกเรากำลังระดมทั้งกำสังใจและทุนไปให้น้าคะ ไปช่วยค่ารักษาเพราะต้องผ่าตัดคะ
เมื่อวานนี้ เวลา 14:45 น. ·
#
Toy Nok Kitchen SiKanok Ratwongsakul: แจ้งข่าวค่ะ ขณะนี้ "น้าหว่อง" มงคล อุทก ป่วยอยู่ เกี่ยวกับความดัน และระบบสมอง รักษา ร.พ.ราชวิถี ขอ...แจ้ง แฟนเพลง ขอน้าหว่อง และผู้ที่มีจิตศรัทธาอยากจะช่วยเหลือ ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลของ น้าหว่อง ได้ที่ ชื่อบัญชี มงคล อุทก ธนาคาร ไทยพาณิขย์ สาขาย่อย ตลาดบางกรวย เลขที่ 148-204-0494 พี่น้องที่มีกำลังช่วยศิลปินนักต่อสู้กันด้วยนะคะ
เมื่อวานนี้ เวลา 14:47 น. ·  ·
#
Kamonphorn Worrakul ดีมากจ๊า ช่วยกันกระจายข่าวนะ
เมื่อวานนี้ เวลา 14:49 น. ·  ·
#
Pond Ananya ขอให้น้าหว่องหายป่วยไวๆนะคะ เป็นกำสังใจให้ค่ะ
เมื่อวานนี้ เวลา 15:10 น. ·  ·
#
Petpe Oknation หายไวๆคะ...
เมื่อวานนี้ เวลา 15:19 น. ·
#
Thanapat Chayakul ฝากส่งกำลังใจไปให้น้าหว่องด้วยคนครับ
เมื่อวานนี้ เวลา 15:22 น. ·
#
Suthinee Supattaropastpong รักในหลวงคะ หายไวๆนะคะ
เมื่อวานนี้ เวลา 15:25 น. ·
#
Lek Franky Surawich Verawan 刘永真 โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง รามอินทรา จะมีการจัดคอนเสิร์ตในวันที่ 12 ตุลาคมนี้เพื่อสมทบช่วยค่ารักษาพยาบาลของพี่หว่อง และเบื้องต้นทางพันธมิตรฯโดยกองทุนที่พี่พิภพดูแลจะช่วยเหลือเงินจำนวนหนึ่งครับ ส่วนใครมีกำลังก็ช่วยกันตามเบอร์บัญชีนี้ไปก่อนครับ
เมื่อวานนี้ เวลา 16:04 น. ·
#
Viroon Sueverachai ศิลปินกู้ชาติ ราษฎรที่ดีของชาติ หายกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมครับ.
เมื่อวานนี้ เวลา 17:00 น. ·  ·
#
Kitivech Phoolsawat ขอส่งกำลังใจให้หายป่วยในเร็ววันค่ะ
15 ชั่วโมงที่แล้ว · ถูกใจ
#
Viroon Sueverachai หายไว ๆ น่ะครับท่านศิลปินผู้กล้า.
4 ชั่วโมงที่แล้ว ·  ·
#
Aoysoy Aoyaing รักในหลวง ช่วยลงเลขบัญชีอีกทีซิคะ...จะได้มีโอกาสช่วยน้าหว่องบ้าง...ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว แต่คนไทยตต้องไม่ทิ้ง (คนดี)กันค่ะ ขอบคุณค่ะ
3 ชั่วโมงที่แล้ว ·  ·
#
Lek Franky ช่วยค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล ของ น้าหว่อง ได้ที่ ชื่อบัญชี มงคล อุทก ธนาคาร ไทยพาณิขย์ สาขาย่อย ตลาดบางกรวย เลขที่ 148-204-0494 พี่น้องที่มีกำลังช่วยศิลปินนักต่อสู้กันด้วยนะคะ
3 ชั่วโมงที่แล้ว ·  ·  ·
#
เล็ก เจ้าเก่า หายเร็วๆ นะครับ
3 ชั่วโมงที่แล้ว ·  ·
#
Suriyan Tonghnueid ขอให้หายป่วยไวไวนะครับ น้า
2 ชั่วโมงที่แล้ว ·  ·
#
Panny Srisutt เลขบัญชี 148 204 0494 ธ.ไทยพานิชย์ สาขาบางกรวย...มงคล อุทกค่ะ..

#

    *
      Jumpa Sobmei ได้ยินภรรยาน้าหว่องบอกว่าวันนี้ความดันลดลง อาการดีขึ้นเยอะ บ่นอยากกินนั่นกินนี่แล้ว ฮาๆ
      4 ชั่วโมงที่แล้ว ·  ·  ·
    *
      Nubook ชุลีกร จริงดิ น้าแกเปนไรอะ แล้วอาการเปนไงดีมั้ย
      3 ชั่วโมงที่แล้ว ·  ·
    *
      Jumpa Sobmei หมอนรองกระดูกเคลื่อนค่ะ ตอนนี้อาการดีขึ้นมากแล้ว แต่คงต้องใช้เวลาพักฟื้นสักพักนึงค่ะ...
      3 ชั่วโมงที่แล้ว ·  ·
    *
      India Ch ดีจังๆ ^-^
      3 ชั่วโมงที่แล้ว ·  ·
    *
      Jumpa Sobmei ดีใจที่สุดเลยล่ะพี่เดียร์ ก่อนไปเยี่ยมได้ยินข่าวมาว่าอาการน้าไม่ดีเลย แต่วันนี้ไปเห็นดีใจค่ะ อาการน้าดีขึ้นมาก....
      3 ชั่วโมงที่แล้ว ·  · 1 คนถูกใจคนไร้ราก วเนจร ·
    *
      คนไร้ราก วเนจร หายไวๆ นะคะน้าหว่อง...เป็นห่วงที่สุดเลย
      2 ชั่วโมงที่แล้ว ·  ·  ·
    *
      Nubook ชุลีกร หายวัน หายคืน นะคะน้า
      55 นาทีที่แล้ว ·  ·

2 ความคิดเห็น:

 1. ขอให้น้าหว่องหายป่วยไวๆๆนะครับ

  และขออนุญาตนำข้อมูลและภาพ ไปบอกกล่าวข่าวสารถึงมิตรสหายเพลงเพื่อชีวิตผ่าน... http://www.oknation.net/blog/kontummadha/2010/10/03/entry-1

  ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ5 ตุลาคม 2553 17:28

  ชื่นชอบในผลงาน ขอให้หายไวๆ นะค่ะ

  ตอบลบ

สุเวศน์ ภู่ระหงษ์ ศิลปินประชาชน

เรื่องที่น่าสนใจของกลุ่มศิลปะ ดนตรี กวีประชาชน

ความเห็นต่อ กลุ่มศิลปะ ดนตรี กวีประชาชน